हा ब्लॉग म्हणजे खाद्ययात्रा. कधी गमतीची, कधी फजितीची, कधी खास आठवणींची. पण खाणे, त्यावर बोलणे आणि दिलसे खिलवणे हा साऱ्याचा गाभा कायम ठेवत चालू राहिलेली !
Thursday, March 29, 2018
जुन्या पानावरुन काही भाग ४ -फसलेला.....नाही, नाही, जमलेला प्रयोग!
स्वयंपाक करू लागण्याचे नवीन दिवस होते ते. एका सुट्टीच्या दिवशी
संध्याकाळी घरचे बाकी ३ मेम्बर्स बाहेर आणि मी एकटी घरी. आपोआप रात्रीच्या जेवणाची
जबाबदारी माझी. नेहमीचा स्वयंपाक विशेष येत नव्हता तरी, छोले-पुरी, पावभाजी, आलूपराठे,
रगडापुरी, चाट, इडली, डोसे असे पदार्थ मला करता येत असत. पण तेच तेच किती वेळा
करून खावू घालणार ना? म्हणून नेहमीचा स्वयंपाक करण्याचे ठरविले. भात, फुलके, भाजी
आणि कोशिंबीर. यात फार काही प्रॉब्लेम नव्हता. प्रश्न होता तो आमटीचा. घरात बाकी
तिघाना चिंच-गुळ घालून केलेली कांद्याची आमटी खूप आवडते. ("आमटी कशी
अमृततुल्य चवीची हवी!". पण मला तशी आमटी अजिबात आवडत नाही. काहीतरी
प्रयोग करणे भाग होते.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment