Tuesday, February 12, 2019

दुधी हलवा

         
दुधी हलवा:

साहित्य: १ मध्यम आकाराचा कोवळा दुधी, पाव किलो खवा, २ वाट्या साखर, ड्राय फ्रुटस बारीक तुकडे करून, पाव चमचा वेलची पूड, ७/१० काड्या केशर, २ चमचे साजूक तूप

कृती:
v  दुधी धुवून त्याचे ४ इंचाचे मध्ये चिरून चार भागात तुकडे करून घ्या.
v  कोवळ्या दुधी मध्ये बिया फारशा असणार नाहीत.
v  एका भांड्यात पाणी ठेवून त्यावर किसणी ठेवून दुधी किसून घ्या. साले टाकून द्यायची.
v  पाण्यात ठेवून किसला की दुधी काळा पडत नाही.
v  एका जाड पॅन मध्ये खवा मंद आचेवर भाजून घ्या रंग न बदलता पण त्याचे तूप सुटले पाहिजे.
v  खवा पॅन मध्ये काढून घ्या.
v  पॅन मध्ये असलेल्या तुपात ड्राय फ्रुटस तळून घ्या.
v  त्यावर किसलेला दुधी घट्ट पाणी काढून टाका
v  परतून घ्या, ते तूप कमी वाटले तर अजून २ चमचे तूप घालून परता.
v  ३/४ मिनिटे झाकण ठेवून वाफ येऊद्या.
v  त्यात खवा आणि साखर घालून नीट शिजू द्या.
v  साधारण झाकण ठेवून १० मिनिटात हलवा शिजेल.
v  केशर आणि वेलची घाला.
v  गार झाल्यावर हलवा अजून थोडा घट्ट होईल त्या हिशेबाने थोडा पातळ वाटला तरी गॅस बंद करून गार होऊ द्या.
v  फ्रीझ मध्ये गार करून सर्व्ह करा.

No comments:

Post a Comment