कटाची आमटी
साहित्य: पुरणाची डाळ शिजवून बाजूला काढून ठेवलेले पाणी, पुरण वाटताना
शेवटी पुरणयंत्रात उरलेले पुरण, फोडणीसाठी तेल, मोहरी, हिंग, बडी इलायची २, एक इंच
दालचिनी तुकडा, २ तमालपत्र, २ चिमूट मेथी दाणे, २ चिमूट बडीशेप, सुक्या लाल मिरच्या
४, हिरव्या मिरच्या २/३, कढीपत्ता, मीठ, छोटी वेलची सालासकट, ४ चमचे चिंचेचा कोळ
कृती:
v डाळीचे पाणी
साधारण अर्धे भांडे असेल तर त्यात एका मोठ्या पुरणाचा गोळा घालून सारखे करून घ्यावे.
(पुरण यंत्रात वर शेवटी उरलेले आणि थोडे वाटलेले असे सर्व मिळून) जरुरी नुसार थोडे
पाणी घालावे. त्यात मीठ आणि चिंचेचा कोळ घालून घ्यावा.
v एका छोट्या
कढईत तेल गरम करून मोहरी हिंग आणि इतर सर्व मसाल्याचे साहित्य घालून मंद आचेवर फोडणी
करून घ्या आणि ते ह्या डाळीच्या पाण्यात घालून एक चांगली उकळी येऊ द्या.
v ही आमटी मुरलेली
जास्त चांगली लागते.
v जास्त तिखट
होऊ द्यायची नसल्यास उकळी आल्या नंतर सर्व मिरच्या काढून टाकाव्यात. गरम मसाल्याची
चव उतरत मुरू द्यावी.
No comments:
Post a Comment